Phương pháp học toán tư duy soroban

PHƯƠNG PHÁP HỌC TOÁN TƯ DUY SOROBAN THEO KIỂU NHẬT

Phương pháp học toán Soroban, hay còn được gọi là Abacus, là một cách truyền thống để tính toán sử dụng một bộ máy tính cơ học đơn giản gọi là Soroban hoặc Abacus. Đây là một công cụ tính toán phổ biến ở Nhật Bản và nhiều quốc gia châu Á khác. Học toán Soroban có nhiều lợi ích, bao gồm phát triển kỹ năng tư duy toán học, tăng cường tốc độ tính toán và cải thiện khả năng tập trung. Dưới đây là một số phương pháp cơ bản để học toán Soroban:

Toán tư duy bàn tính soroban kiểu nhật

Bước 1 học cách sử dụng Soroban:

Bắt đầu bằng việc làm quen với cách sử dụng Soroban. Soroban có các cột với các hạt gỗ hoặc nhựa, mỗi cột đại diện cho một giá trị số. Học cách di chuyển các hạt để thực hiện phép tính cơ bản.

Bước 2 học cách đọc Soroban: Học cách đọc các giá trị trên Soroban, từ trái qua phải, giống như cách chúng ta đọc số trên một bảng số thường.

Bước 3 học cách thực hiện các phép tính cơ bản: Bắt đầu với phép cộng và trừ trên Soroban. Học cách di chuyển các hạt để thực hiện phép tính này.

Bước 4 luyện tập: Luyện tập là yếu tố quan trọng trong việc học toán Soroban. Thực hiện nhiều bài tập cộng, trừ, nhân và chia để trở nên thành thạo.

Bước 5 cách sử dụng các kỹ thuật tiến tiến: Sau khi làm quen với cơ bản, bạn có thể học các kỹ thuật tiến tiến như thực hiện các phép tính phức tạp, tính nhanh và hiệu quả hơn.

Tham gia khóa học hoặc lớp học soroban tại Trung tâm toán tư duy Super Math Việt Nam: Với đội ngũ giáo viên dạy toán tư duy soroban nhiều kinh nghiệm, hướng dẫn từng bước cho học sinh thành thạo các thao tác cộng trừ, nhân, chia trên bàn tính. Học sinh học toán tư duy soroban tại Super Math tiến bộ khả năng tính toán chỉ sau 3 tháng tại Trung tâm.

Bước 6 Sử dụng phần mềm và ứng dụng: Có nhiều ứng dụng và phần mềm giúp học sinh luyện tập tính toán Soroban trên điện thoại, máy tính. Phần mềm ảo tính soroban cung cấp bài tập và kiểm tra để đánh giá sự tiến bộ của học sinh.

Bước 7 Kiên nhẫn và thực hành đều đặn: Nhớ rằng việc học toán Soroban đòi hỏi kiên nhẫn và thực hành đều đặn. Hãy dành thời gian hàng ngày để luyện tập để cải thiện kỹ năng của mình.

Học toán Soroban có thể giúp phát triển tư duy logic và tốc độ tính toán. Ngoài ra, nó cũng giúp cải thiện khả năng tập trung và tư duy toán học của học sinh trong giai đoạn 5-12 tuổi.

Học toán tư duy soroban ở đâu?

Quý phụ huynh ở khu vực Hố Nai, Trảng Dài, Tân Hiệp, Tân phong Biên Hòa có thể đăng ký khóa học toán tư duy soroban tại Super Math:

• Địa chỉ; 528, Nguyễn Ái Quốc,, Kp8, Phường Hố Nai, TP Biên Hòa
  • Điện thoại: 0977.093.688
  • Website: sorobanvietnam.edu.vn

Ngoài ra, học sinh ở xa có thể đăng ký khóa học toán tư duy soroban online, học trực tiếp qua Zoom: 1 kèm 1, hoặc học theo nhóm 2-4 học sinh/lớp.

Cam kết: Học sinh tập trung, nâng cao kỹ năng tính toán, phản xạ chỉ sau 3 tháng khi học cùng Thầy Ngọc.

Giáo viên giảng dạy toán tư duy soroban tại Super Math

• Th.S Trần Đình Ngọc -giám đốc toán tư duy Super Math Việt Nam
  • Tác giả nhiều bộ tài liệu toán tư duy finger math, soroban dành cho học sinh, giáo viên
  • Tác giả phần mềm luyện ảo tính soroban, finger math cho học sinh...