Lợi ích học toán soroban

LỢI ÍCH KHI TRẺ HỌC TOÁN SOROBAN

Soroban là  bàn tính Nhật Bản, là một công cụ truyền thống được sử dụng để dạy toán và cải thiện kỹ năng tính toán của trẻ em và người lớn. Việc học toán bằng Soroban mang lại nhiều lợi ích, bao gồm:

• Tăng cường khả năng tư duy: Soroban giúp phát triển bộ não, đặc biệt là bán cầu não trái, nơi tập trung vào tính toán và logic.
  • Kỹ năng tập trung: Việc tính toán trên Soroban đòi hỏi sự tập trung cao, giúp trẻ em và người lớn cải thiện khả năng tập trung trong các hoạt động khác.
  • Nhớ lâu: Kỹ năng tính nhẩm khi sử dụng Soroban giúp tăng cường khả năng ghi nhớ.
  • Phát triển trực giác toán học: Soroban giúp học sinh phát triển một trực giác mạnh mẽ về số học và cách thức hoạt động của chúng.
  • Tăng cường sự tự tin: Khả năng giải quyết các bài toán nhanh chóng và chính xác tăng cường lòng tự trọng và sự tự tin của học sinh.
  • Kỹ năng giải quyết vấn đề: Học cách sử dụng Soroban giúp học sinh áp dụng tư duy logic và chiến lược giải quyết vấn đề vào các bài toán.
  • Cải thiện khả năng đồng thời xử lý thông tin: Sử dụng Soroban yêu cầu người học xử lý nhiều thông tin cùng một lúc, giúp tăng cường khả năng đa nhiệm.
  • Kỹ năng thực hành: Không giống như việc sử dụng máy tính, Soroban yêu cầu sự tương tác trực tiếp, giúp học sinh có được kỹ năng thực hành và kinesthetic.
  • Phát triển sự kiên trì: Đối với những người mới học, Soroban có thể khá khó khăn. Tuy nhiên, với sự kiên trì và thực hành, họ sẽ trở nên giỏi trong việc sử dụng nó, giúp họ phát triển tư duy kiên nhẫn và không từ bỏ.

Tóm lại: việc học Soroban không chỉ giúp cải thiện kỹ năng toán học mà còn phát triển nhiều kỹ năng tư duy khác, làm nền tảng cho sự phát triển toàn diện trí óc của trẻ có độ tuổi từ 5-12 tuổi.

Toán tư duy Super Math Việt Nam

Học toán tư duy soroban ở đâu uy tín?

Nếu anh/chị muốn tìm lớp học toán Soroban, việc đầu tiên anh/chị cần làm là tìm các trung tâm hoặc lớp học có danh tiếng và uy tín trong cộng đồng. Tùy theo địa điểm cụ thể mà anh/chị đang sống, những gợi ý sau có thể giúp anh/chị tìm được trung tâm dạy toán tư duy soroban uy tín, chất lượng:

• Trung tâm học Soroban tại khu vực phường, trường học: Quý anh/chị có thể tìm hiểu các trung tâm đào tạo Soroban ở gần nơi anh/chị ở. Hỏi ý kiến từ những người đã học tại đó để có cái nhìn tổng quan về chất lượng dạy và học.
  • Hội hoặc tổ chức Soroban: Có những tổ chức hoặc hội Soroban tổ chức các lớp học và sự kiện liên quan. Hãy tham gia để có cơ hội học từ những người giỏi nhất.
  • Trường học: Một số trường học có thể cung cấp lớp học Soroban như một phần của chương trình giáo dục.
  • Các khóa học trực tuyến: Với sự phát triển của công nghệ, nhiều khóa học Soroban đã được cung cấp trực tuyến. Điều này giúp bạn có thể học ở bất kỳ nơi đâu, miễn là có kết nối internet.
  • Những cuốn sách hướng dẫn: Mua sách hướng dẫn sử dụng Soroban và tự học tại nhà cũng là một lựa chọn.
  • Khuyến nghị từ bạn bè và gia đình: Hỏi ý kiến từ những người quen có kinh nghiệm trong việc học Soroban để biết họ đã học ở đâu và có những đánh giá như thế nào.

Hãy chắc chắn kiểm tra danh tiếng và chất lượng giảng dạy của bất kỳ lớp học hoặc trung tâm nào trước khi đăng ký. Nếu có khả năng, thăm trực tiếp lớp học, gặp gỡ giáo viên, và xem môi trường học tập để đưa ra quyết định thông thoáng.

Thông tin liên hệ Toán Tư Duy Super Math Việt Nam (Bên Trong Tin Học Hoài Ân

• Địa chỉ: 528, Nguyễn Ái Quốc, Kp8, Phường Hố Nai, TP Biên Hòa
  • Điện Thoại: 0977.093.688 Thầy Ngọc - Web: soroban.edu.vn

Ngoài ra, anh/chị là giáo viên đang hoạt động lĩnh vực giáo dục, trung tâm dạy kỹ năng sống muốn hợp tác mở trung tâm dạy toán tư duy soroban hãy liên hệ Thầy Ngọc để được tư vấn.

Chuyên mục:

NHẬN XÉT&BÌNH LUẬN

Không có nhận xét nào:

TOÁN TƯ DUY SOROBAN VIỆT NAM

Toán tư duy Soroban Super Math Việt Nam với mục tiêu đào tạo 10000 giáo viên dạy toán tư duy tại Bắc Trung Nam